สาระความรู้ด้านไอที

โปรแกรมติดไวรัสหรือมัลแวร์ แก้ไขอย่างไร?

โปรแกรมติดไวรัส (Virus) หรือมัลแวร์ (Malware) เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย และไวรัสหรือมัลแวร์เหล่านี้ทำให้โปรแกรมทำงานผิดปกติ ทำลายข้อมูล หรือขโมยข้อมูลได้ …

e-Tax Invoice & e-Receipt VS e-Tax Invoice by e-mail ต่างกันอย่างไร ธุรกิจคุณต้องใช้แบบไหน?

ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax invoice) กลายเป็นทางเลือกที่ผู้ประกอบการนิยมใช้มากขึ้น ด้วยข้อดีหลายๆ อย่าง เช่น สะดวก รวดเร็ว ถูกต้องตามกฎหมาย ประหย…

คอมช้า เปิดไม่ติด ปรินต์ไม่ออก มาดูวิธีแก้ไขแบบได้ผลจริง

คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความสำคัญต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน แต่บางครั้งก็เกิดปัญหาต่างๆ ขึ้นได้ เช่น คอมช้า เปิดไม่ติด หรือปริ…

5 ขั้นตอน แก้ปัญหา Printer (เครื่องปริ้น) ไม่ทำงาน

Printer (เครื่องปริ้น) เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำงาน หาก Printer (เครื่องปริ้น) เกิดปัญหาขึ้นมา อาจทำให้งานล่าช้าหรือไม่สามารถดำเนินการต่อได้ DiT…

ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ VS ใบกำกับภาษีทั่วไป แตกต่างกันอย่างไร?

ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) และใบกำกับภาษีทั่วไป (ใบกำกับภาษีแบบกระดาษ) คือเอกสารทางการเงินสำคัญที่จำเป็นสำหรับธุรกิจและกิจกรรมการเงิน แ…

5 ความปลอดภัย ที่คุณจะได้รับเมื่อใช้งานระบบ e-Tax Invoice & e-Receipt

การใช้งานระบบ e-Tax Invoice & e-Receipt ไม่เพียงแค่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและเงินในงานทางบัญชีและการเงิน แต่ยังมีผลต่อความปลอดภัยของข้อมูลทางการเงิน…

เผยความลับของบริการ IT Outsource ที่ช่วยให้กราฟธุรกิจสูงขึ้น พร้อมลดปัญหาไอทีให้เจ้าของ

การจัดการระบบไอทีเป็นปัจจัยสำคัญในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ประกอบการ SME หรือ Startup การใช้บริการ IT Outsourcing อาจเป็นคำตอบท…

ของแท้ ดีกว่าของเถื่อน ปัญหาที่จะตามมาเมื่อคุณใช้ซอฟต์แวร์ผิดลิขสิทธิ์

ระวัง! การใช้ซอฟต์แวร์ผิดลิขสิทธิ์อาจนำไปสู่ปัญหาไอทีมากมาย ทั้งปัญหาด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และกฎหมาย CEO และผู้เกี่ยวข้องจึงควรพิจารณาใช้บริการด…

1 2 12
IT Support Outsource, ไอที, IT Outsource

IT Update

อัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีรอบโลก