สาระความรู้ด้านไอที

25 ศัพท์ไอทีที่มักเขียนผิด พร้อมวิธีเขียนที่ถูกต้อง

25 ศัพท์ไอทีที่มักเขียนผิด พร้อมวิธีเขียนที่ถูกต้อง กังวลไหม? ว่าคนอ่านจะเข้าใจความหมายคำทับศัพท์ไอทีที่สื่อสารไปหรือไม่ บทความนี้มีคำตอบ! พบกับ 25 ศั…

ต้องจ่ายเท่าไร หาก Notebook หน้าจอแตกหรือเสียหาย ?

  ต้องจ่ายเท่าไร หาก Notebook หน้าจอแตกหรือเสียหาย? อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ โน้ตบุ๊กของคุณอาจพลัดตกจากโต๊ะ กระแทกของแข็ง หรือถูกของหนักทับ จนหน…

e-Tax Invoice คืออะไร 5 เรื่องต้องรู้สำหรับธุรกิจ SME ยุคดิจิทัล

เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญในการสร้างและพัฒนาธุรกิจให้ก้าวหน้าขึ้นอย่างต่อเนื่อง e-Tax Invoice หรือ ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ คือ รูปแบบใบกำกับภาษีใหม่ที่กร…

e-Tax Invoice & e-Receipt ช่วยคุณจัดการภาษีง่ายขึ้นได้อย่างไร ?

  การใช้เทคโนโลยีในการจัดการภาษีช่วยให้กระบวนการทางการเงินและภาษีในธุรกิจเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ระบบ e-Tax Invoice & e…

Beep Code 101 เข้าใจรหัสลับ เสียง Beep บอกปัญหาคอมพิวเตอร์

เคยไหม? เปิดคอมพิวเตอร์แล้วได้ยินเสียง Beep สั้นยาว รู้สึกเหมือนคอมพิวเตอร์กำลังสื่อสารอะไรบางอย่าง เสียงเหล่านี้คือ “Beep Code“ รหัสลับที…

นับถอยหลังสู่ Bitcoin Halving ครั้งที่ 4

เตรียมรับมือกับปรากฏการณ์ลดลงครึ่งหนึ่งที่จะพลิกโฉมตลาดคริปโต เตรียมพร้อม! ปรากฏการณ์ “Bitcoin Halving” ครั้งที่ 4 กำลังใกล้เข้ามา คาดการณ…

5 วิธีการลดความเสี่ยงจากการโจรกรรมทางไซเบอร์

การโจรกรรมทางไซเบอร์ กลายเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรง ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ของเราล้วนตกอยู่ในความเสี่ยง บทความนี้จะช่วยให้คุ…

ระวัง 5 พฤติกรรมการใช้คอมพิวเตอร์สุดเสี่ยง ข้อมูลถูกโจรกรรมหรือรั่วไหล

คอมพิวเตอร์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญที่แทบจะกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิต หลายคนใช้คอมพิวเตอร์ทำงาน เรียน เล่นเกม ติดต่อสื่อสาร ช้อปปิ้ง และทำธุรกรรมทางการเ…

5 ขั้นตอนตรวจความถูกต้องของ ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ ตรวจครบจบใน 3 นาที

  กลายเป็นเอกสารสำคัญสำหรับการเสียภาษีและประโยชน์ทางภาษีต่างๆ ของทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย อย่างไรก็ตามก็มีความเสี่ยงที่ ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ อาจ…

1 2 14
IT Support Outsource, ไอที, IT Outsource

IT Update

อัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีรอบโลก