7 ข้อดีที่องค์กรยุคใหม่ควรเลือกใช้บริการ IT Outsource

การบริหารจัดการองค์กรยุคใหม่ในช่วงวิกฤติจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือปัญหาเศรษฐกิจที่ซบเซาสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วโลก ทำให้หลายองค์กรต้องรัดเข็มขัดและมองหาตัวช่วยเพื่อเข้ามาจัดการ แก้ไข และวางแผนสร้างความมั่นคงอย่างเป็นระบบในระยะยาว และคุ้มค่ามากที่สุด เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดได้อย่างไม่สะดุด ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือ บริการ IT Outsource 

ทำไมองค์กรยุคใหม่เลือกใช้บริการ IT Outsource

สำหรับองค์กรที่ยังเลือกดูแลระบบไอทีด้วยพนักงานไอทีประจำนั้น อาจมาจากเหตุผลเรื่องความเคยชิน คุ้นชิน และรู้สึกสะดวก หรือเพื่อรักษาความลับขององค์กรเพราะเชื่อว่าคนในย่อมรักษาความลับได้ดีกว่าคนนอก

แต่รู้หรือไม่ว่าจากรายงานของ IBM เผยว่า 80% ของบัญชีพนักงานที่ถูกโจรกรรมหรือสวมรอยนั้นสามารถนำไปสู่เหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหลและสร้างความเสียหายมูลค่ามหาศาลให้กับองค์กรได้ และนี่เป็นเพียงการรั่วไหลจากความไม่ตั้งใจของพนักงาน แล้วถ้าหากพนักงานหรือคนในตั้งใจปล่อยข้อมูลออกไป หรือขายความลับให้คู่แข่ง จะก่อให้เกิดความเสียหายที่ตีมูลค่าได้เท่าไรกัน?

ในทางกลับกันบริการ IT Outsource มีมาตรฐานบริการที่พร้อมอำนวยความสะดวกอย่างรวดเร็ว ครอบคลุม มีความเชี่ยวชาญ และที่สำคัญคือมีประกันการรักษาความลับหรือความปลอดภัยของข้อมูลองค์กรอย่างเข้มงวด

ดังนั้นจึงไม่แปลกหากองค์กรยุคใหม่หลายๆ แห่งจะหันมาใช้บริการ IT Outsource เพราะหากลองคำนวณถึงความคุ้มค่าที่จะได้รับแล้วต้องบอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม และให้ประโยชน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณในฐานะเจ้าของธุรกิจอย่างแน่นอน

7 ข้อดีที่องค์กรยุคใหม่ควรเลือกใช้บริการ IT Outsource

 

1. บริการแบบ One Stop Service

การใช้บริการ IT Outsource แม้จะจ้างจากบริษัทเดียว แต่การจัดการบริหารบริการนั้นเรียกว่าที่เดียวครบจบทุกเรื่องไอที ไม่ว่าจะเป็นการดูแล แก้ไขปัญหาระบบไอทีให้สามารถใช้งานได้เป็นปกติ การตรวจเช็กความเสี่ยงหรือโอกาสต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจนสร้างความเสียหายให้ระบบไอที ทำให้สามารถหาทางแก้ไขหรือป้องกันได้ก่อนเกิดปัญหา รวมถึงการวางระบบไอทีที่เหมาะสมกับขนาดและความต้องการใช้งานแต่ละองค์กร

2. ลดต้นทุนค่าใช้จ่าย

การจ้างพนักงานหนึ่งคนมีค่าใช้จ่ายทั้งจ่ายทางตรงอย่างเงินเดือน และค่าใช้จ่ายแฝงที่มากับสวัสดิการต่างๆ รวมถึงโอที โบนัส อบรม สัมมนา ที่ถือเป็นต้นทุนทั้งสิ้น ซึ่งโดยรวมแล้วค่าใช้จ่ายที่บริษัทต้องควักกระเป๋าจ้างพนักงานไอทีประจำหากคิดจากเรทเริ่มต้นสำหรับพนักงานจบใหม่ย่อมไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท/เดือน ขณะที่การใช้บริการ IT Outsource นั้นราคาเริ่มต้นต่อเดือนจะอยู่ที่ 7,500 บาท เท่านั้น ยังไม่รวมถึงประสบการณ์และความชำนาญที่บริษัท IT Outsource จะมีการเทรนด์และอัปเดตความรู้ใหม่ๆ ให้พนักงานอยู่เสมอ

3. มีทีมงานวิศกรคอมพิวเตอร์พร้อมบริการเพื่อธุรกิจไม่สะดุด

บริการ IT Outsource จะมีพนักงานที่สามารถผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนดูแลลูกค้าแทนกันได้ เพราะมีการบันทึกและรายงานความเคลื่อนไหวของงานบริการลูกค้าอย่างเป็นระบบ ดังนั้นหากคนเดิมติดเคสอื่นอยู่ ก็จะมีคนมาแทนพร้อมดูแลงานได้อย่างต่อเนื่องทันที

เมื่อเทียบกับการจ้างพนักงานประจำนั้น หากองค์กรคุณมีพนักงานไอทีเพียงคนเดียว และมีเหตุการณ์ป่วย ลา กะทันหัน หรือลาออกทั้งที่บริษัทยังหาคนแทนไม่ได้ หากเกิดความเสียหายกับระบบไอทีในช่วงนั้นก็มีผลให้งานในองค์กรสะดุดทันที

4. ดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอทีอย่างมีมาตรฐาน

การเลือกใช้บริการ IT Outsource คุณสามารถมั่นใจในบริการ ความเชี่ยวชาญ และทักษะเฉพาะด้านของทีมงานได้ เพราะบริษัทผู้ให้บริการจะมีการคัดสรรค์ผู้มีประสบการณ์และความรู้ความสามารถที่ต้องอัปเดตตามเทรนด์อยุ่เสมอ รวมทั้งมีดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอทีภายใต้ IT Audit Standard ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับการยอมรับ

นอกจากนี้ทางบริษัทผู้ให้บริการยังมีมาตรฐานการตรวจสอบการควบคุมทั่วไปด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT General Control) ที่ทำให้มีความปลอดภัยและบริหารจัดการงานได้อย่างเป็นระบบอีกด้วย

5. แก้ปัญหาตรงจุดและรวดเร็ว

ลืมการรอคอยพนักงานไอทีประจำที่อาจกินเวลาเป็นชั่วโมงหรือครึ่งค่อนวันเพราะติดเคสอื่นอยู่ไปได้เลย เพราะการใช้บริการ IT Outsource จะมีทีมงานจำนวนมากพอที่จะพร้อมซัปพอร์ตและแก้ปัญหางานให้องค์กรอย่างรวดเร็วภายใต้มาตราฐานการให้บริการ (SLA) ซึ่งจะแก้ปัญหาภายใน 30 นาที พร้อมเคลียร์ชัดทุกข้อสงสัย

ไม่ว่าระบบไอทีของคุณจะติดขัดตรงไหน หรือมีเคสปัญหาต้องจัดการกี่เคสก็ตาม IT Outsource สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว เป็นระบบ ทำให้งานเดินหน้าต่อได้อย่างไม่สะดุด

6. มีระบบรายงานที่ถูกต้องแม่นยำ

เป็นหน้าที่ที่บริษัท IT Outsource ต้องทำรายงานผลการดำเนินการและแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าทราบอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนแก้ไขหรือป้องกันปัญหางานด้านไอทีที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้งยังเป็นตัววัดว่าการดูแลโดย IT Outsource นั้นมีประสิทธิผลและประสิทธิภาพอย่างไร

7. ตัดกังวลเรื่องไอทีให้คุณโฟกัสงานหลักของธุรกิจ

ด้วยบริการจาก IT Outsource ที่ครอบคลุมและครบวงจร มีการจัดทำรายงานพร้อมวางแนวทางการบริหารจัดการงานไอทีที่เหมาะกับองค์กรอย่างเป็นแบบแผนทำให้ผู้บริหารเห็นภาพรวมของงานไอทีทั้งระยะสั้นและระยะยาว จึงสามารถวางแผนจัดการทิศทางไอทีต่อได้อย่างอุ่นใจ ซึ่งส่งผลเป็นลูกโซ่ตามมาคือคุณสามารถที่จะเอาเวลาไปโฟกัสงานหลักของธุรกิจได้มากขึ้น มีเวลาวางแผนหรือสำรวจตลาดคู่แข่งได้มากขึ้น จึงช่วยเพิ่มโอกาสการหากลุ่มลูกค้าหรือขยายธุรกิจได้อย่างไร้ขีดจำกัด

 

ในยุคนี้ใครก็อยากลดต้นทุนไปพร้อมกับความคาดหวังสำหรับการจ่ายแต่ละครั้งว่าต้องมาพร้อมผลงานที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพ มาตรฐาน โดยเฉพาะระบบงานไอทีที่มีส่วนสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ และจะดีกว่าไหมหากความคาดหวังนั้นถูกวางไว้กับผู้ที่สามารถรับรองมาตรฐานและคุณภาพงานได้อย่างเต็มร้อย พร้อมต้นทุนที่ถูกกว่า และคุณสามารถเลือกใช้บริการ IT Outsource โดย บริษัท ดีไอทีซี จำกัด ได้โดยติดต่อ 02555 0999 พิเศษสำหรับผู้ใช้บริการวันนี้รับส่วนลด 10%

 

ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี สมัครใช้บริการวันนี้ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 7,500 บาท* พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 10% สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-555-0999
LINE : @ditc หรือ https://page.line.me/ditc
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ditc.co.th
บริการ IT outsource

อัจฉริยะ คำพันยิ้ม
ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคอมพิวเตอร์
ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี