WPS Office สมาร์ทออฟฟิศซอฟต์แวร์ พร้อม PDF Editor ประหยัดครบ จบแบบมืออาชีพ

การสร้างประสบการณ์การทำงานอย่างมืออาชีพ บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายต้นทุนสำหรับเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่แพงเสมอไป โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่การจ่ายแต่ละครั้งต้องรัดเข็มขัดแบบสุดขั้ว ยกตัวอย่างเช่น ออฟฟิศซอฟต์แวร์ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะงานเอกสาร ตาราง นำเสนองาน หรือ PDF ซึ่งหากจะใช้งานให้ถูกลิขสิทธิ์ก็ต้องแลกมาด้วยค่า License ราคาสูง แต่หากจะใช้แบบเถื่อนก็แลกมาด้วยการเสี่ยงถูกตรวจจับแล้วเสียค่าปรับที่อาจมีมูลค่ามากกว่าค่าลิขสิทธิ์หลายเท่าตัว และที่สำคัญอาจมีไวรัสที่จะเข้าถึงข้อมูลที่เป็นความลับ สร้างความเสียหายต่อธุรกิจได้อีกด้วย

จะดีกว่าไหมหากวันนี้เรามีอีกทางเลือกที่ทำงานได้ดีและสะดวกมาแนะนำ ถือเป็นชุดโปรแกรมสำนักงานที่สามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้ ครบครันทั้งฟังก์ชัน ตอบโจทย์ด้วยเครื่องมือที่ใช้งานได้สะดวกไม่สะดุดแม้งานรัดตัว ที่สำคัญคือถูกลิขสิทธิ์! และมีค่า License ถูกกว่าโปรแกรมออฟฟิศที่คุ้นเคยหลายเท่า ไม่ต้องใช้เวลาเรียนรู้ใหม่ เพราะใช้งานง่ายเหมือนที่เราคุ้นเคย

ถ้าพร้อมจะเลือกไปกับเราแล้ว ตามมาทำความรู้จักกับ WPS Office ทางเลือกออฟฟิศซอฟต์แวร์ที่คุ้มค่า คุ้นเคย ใช้งานง่าย

WPS Office ซอฟต์แวร์ออฟฟิศทางเลือกที่คุ้นเคยในราคาสุดคุ้ม

WPS Office พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Kingsoft ยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์ของประเทศจีน โดยเริ่มเปิดกิจการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1988 และปัจจุบันบริษัท Kingsoft ได้แตกไลน์ธุรกิจย่อยเป็น 4 ประเภท คือ WPS Office, Mobile, Game และ Cloud

โดย WPS Office นั้นเป็นโปรแกรมสำนักงานที่ติดอันดับหนึ่งของจีนมาอย่างต่อเนื่อง โดดเด่นด้วยโซลูชั่นแบบ all-in-one ที่มีประสิทธิภาพ ครบครันด้วยเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้ง่าย และยังสามารถใช้งานร่วมกับชุดโปรแกรมที่คุ้นเคยกันดีอย่าง  Microsoft Office และ Open Office

ด้วยการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์องค์กรให้ดำเนินธุรกิจอย่างถูกกฎหมายผ่านการใช้งานโปรแกรมที่ถูกลิขสิทธิ์ มีความปลอดภัยของข้อมูล WPS Office จึงได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมระดับโลก โดยในประเทศไทยเองก็ได้รับการตอบรับจากองค์กรขนาดใหญ่ ทั้งภาครัฐและเอกชน เช่น กระทรวง กรม กอง ธนาคาร และโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ซึ่งยืนยันได้ถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัย โดยมีชุดโปรแกรมที่ประกอบไปด้วย 4 โปรแกรมสำคัญคือ

 1. Writer โปรแกรมจัดการเอกสาร (เทียบเท่ากับ Word)
 2. Presentation โปรแกรมการนำเสนองาน (เทียบเท่ากับ PowerPoint)
 3. Spreadsheets โปรแกรมบันทึกและรายงานด้านตัวเลข (เทียบเท่ากับ Excel)
 4. PDF editor โปรแกรมพีดีเอฟ (เทียบเท่ากับโปรแกรมจัดการ PDF ซึ่งปกติต้องซื้อเพิ่มและมีมูลค่าสูง)

ทำไมสำนักงานจึงควรเลือกใช้ WPS Office

ด้วยคุณสมบัติที่ถูกพัฒนามาโดยมีเป้าหมายเพื่อให้เป็นสมาร์ทออฟฟิศซอฟต์แวร์ ทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ ประหยัด และถูกกฎหมาย สามารถรองรับการใช้งานออฟฟิศได้อย่างครอบคลุม พร้อมเพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการทำงานมากยิ่งขึ้น WPS Office จึงมีคุณสมบัติต่างๆ ที่น่าสนใจดังนี้

 • ถูกลิขสิทธิ์ ปลอดภัย และประหยัดกว่า
 • มีฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริม เพื่อให้ทำงานได้สะดวก รวดเร็ว และหลากหลายยิ่งขึ้น
 • เครื่องมือใช้งานง่าย หน้าตาไม่ต่างจากที่คุ้นเคย ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้เครื่องมือใหม่
 • ประหยัดพื้นที่หน่วยความจำบนอุปกรณ์เพราะเป็นโปรแกรมที่มีขนาดเล็กจึงใช้พื้นที่ติดตั้งไม่มาก
 • สามารถเปิดใช้งานได้เร็ว ทำงานได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องรอโหลดนานๆ
 • เปิดใช้งานได้อย่างราบรื่น ไฟล์หรือฟอนต์ไม่เด้ง สามารถใช้ไฟล์ร่วมกับโปรแกรมออฟฟิศอื่นๆ ได้
 • รองรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลายทั้ง Windows, Mac OS, iOs และ Android
 • Windows เก่า หรือเครื่องเก่า ก็ยังสามารถใช้งาน WPS Office ได้
 • เข้าถึงข้อมูลได้สะดวก ใช้งานได้อย่างไร้ขีดจำกัด และข้อมูลไม่สูญหายด้วยการจัดเก็บข้อมูลบน Cloud

 

WPS Office ตอบโจทย์การทำงานด้วยฟังก์ชันโดดเด่น ต้องกล้าที่จะเปลี่ยน

การใช้งาน WPS Office นั้นเมื่อเปิดหน้าต่างมาแล้ว จะมีหน้าตาคล้ายกับการรันบนเว็บไซต์ที่สามารถเปิดแท็บใหม่ขึ้นมาพร้อมกันได้หลายแท็บ และทำงานหลายๆ เอกสารได้อย่างไม่สะดุด โดยแต่ละโปรแกรมย่อยมีจุดเด่นต่างๆ ดังนี้

 • WPS Writer ปรับลดขนาดย่อหน้าได้อย่างรวดเร็วด้วยเครื่องมือ Layout ย่อหน้า สามารถเปิดเอกสารหรือไปจุดที่ทำการแก้ไขล่าสุดได้ง่ายๆ ด้วยปุ่ม Continue บริเวณมุมขวาบนของหน้ากระดาษ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่อย่าง Fast Calculator ที่ช่วยคำนวณได้อย่างรวดเร็วสำหรับงานตารางในหน้ากระดาษ พร้อมช่วยจัดการสูตรต่างๆ ได้ทันที
 • WPS Presentation สามารถใส่เสียงประกอบขณะนำเสนองานทำให้การนำเสนอนั้นดูน่าสนใจ การเลือกสีปรับแต่งในไฟล์ Presentation สามารถดูดสีได้จากทุกที่บนหน้าจอ Windows โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเฉพาะในหน้าโปรแกรม รวมทั้งยังบีบอัดข้อมูลไฟล์หรือสื่อต่างๆ เป็นแพ็กเกจได้ และยังใช้งานไฟล์นั้นได้อย่างต่อเนื่องแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่จัดเก็บเอกสาร
 • WPS Spreadsheets ผู้ใช้งานสามารถหาเซลล์ที่ต้องการจัดการและดูรายละเอียดได้อย่างรวดเร็ว สลับแผ่นงานต่างๆ ได้คล่องตัว รวมทั้งยังสามารถตรวจเช็กข้อมูลซ้ำได้ด้วยฟีเจอร์ Reject Duplicate Entries โดยจะมีข้อความเเจ้งเตือนกรณีที่เพิ่มข้อมูลซ้ำลงไป
 • WPS PDF editor ที่มีมาให้พร้อมโดยไม่ต้องซื้อเพิ่ม โดยผู้ใช้งานสามารถเปิดไฟล์เอกสารได้ ทั้งข้อความ รูปภาพ และยังสามารถใส่ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ ที่สามารถตรวจสอบผู้ทำการแก้ไขเพื่อความปลอดภัยได้อีกด้วย

ยกตัวอย่างสำหรับการสร้างงานเอกสาร ที่นอกจากจะมีเอกสารเปล่าให้คุณได้ออกแบบหรือดีไซน์การนำเสนออย่างไร้ขีดจำกัดแล้ว WPS Office ยังมี Template ที่ตอบรับกับการใช้งานทั้งงานทางวิชาชีพและการออกแบบ โดยมีให้เลือกมากมายทั้งเอกสารประเภท Spreadsheets ตารางทำงาน ตารางทางการเงิน งบประมาณรายจ่าย ผังโครงสร้างเงินเดือน รวมถึง Presentation และยังมีระบบ Cloud เพื่อตอบรับการทำงานในยุคดิจิทัล ให้ทุกที่ทุกเวลาสามารถเป็นออฟฟิศได้สมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้สำหรับการส่งงานเอกสารที่ต้องการความสะดวก WPS Office ยังตอบรับด้วยเครื่องมือที่ทำให้คุณสามารถส่งงานไปยังมือถือได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรมสร้าง QR Code ให้ผู้รับสามารถสแกนและเข้าถึงไฟล์งานได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการสร้างลิ้งก์และกำหนดวันหมดอายุการใช้งานลิ้งก์ และสิทธิ์ของผู้เข้าร่วมใช้งานได้อีกด้วย


เปรียบเทียบความต้องการของระบบในการใช้งานโปรแกรม

สำหรับราคาค่าใช้จ่ายในการใช้งาน WPS Office อย่างถูกลิขสิทธิ์นั้น มีให้เลือกถึง 4 แบบ โดยแบ่งเป็นการใช้งานแบบรายเดือน รายปี และตลอดชีพ ซึ่งมีเรทราคาดังนี้

 1. Smart Kit ราคา 129 บาท/เดือน สำหรับ 1 user ใช้งานได้ 4 Devices
 2. Smart 365 ราคา 1,099 บาท/เดือน สำหรับ 1 user ใช้งานได้ 4 Devices
 3. Smart Gang ราคา 1,699 บาท/เดือน สำหรับ 4 user ใช้งานได้ 16 Devices
 4. Smart Life ราคา 1,899 บาท ใช้งานได้ไม่จำกัดเวลา สำหรับ 1 user ใช้งานได้ 1 PC

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของ WPS Office ทำให้ในปัจจุบันมีผู้สนใจและหันมาติดตั้งใช้งานเป็นจำนวนมาก และดูเหมือนว่านับวัน ซอฟต์แวร์สำนักงานทางเลือกนี้จะครองใจผู้ใช้งานและเจ้าของธุรกิจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยมบวกกับการปลดล็อกตัวเองจากการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ที่แพงโดยไม่จำเป็น ก็ถือว่าเหมาะอย่างยิ่งกับยุคที่ต้องปรับและควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างรัดกุม…แล้วจะยังเลือกจ่ายแพงกว่าทำไมในเมื่อ WPS Office ก็ใช้ได้ดีมีประสิทธิภาพเหมือนกัน และหากคุณกำลังมองหาตัวช่วยธุรกิจให้ขับเคลื่อนอย่างมีประสิทธิภาพ ลดต้นทุนค่าใช้จ่าย และถูกต้องตามกฎหมาย เลือกได้ที่ dfastpass.com ศูนย์รวมซอฟต์แวร์และโซลูชั่นเพื่อธุรกิจ

 

ข้อมูลอ้างอิงและภาพประกอบ

WPS Office

 


เมธวัจน์ วงศ์วรีย์กร
ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคอมพิวเตอร์และเน็ทเวิร์ค
ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี