5 กลุ่มเว็บไซต์ตัวช่วยขุดเหรียญ Crypto ที่นักลงทุนมือใหม่ไม่ควรพลาด!

สำหรับนักลงทุนใน Cryptocurrency ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพที่คร่ำหวอดในแวดวงมานาน หรือมือใหม่หัดขุดหัดเทรดนั้น การมีเครื่องมือหรือตัวช่วยที่คอยนำทางเพื่อให้คุณได้เข้าถึงข้อมูลความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Cryptocurrency ได้อย่างครอบคลุมรอบด้าน ถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็น รวมทั้งยังให้คุณอุ่นใจทุกๆ ครั้งที่เริ่มเสียบปลั๊กขุดเหรียญ โดยตัวช่วยเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างที่ควรค่ากับการมีไว้ข้างตัว ลองตามไปดู 5 รวมเว็บไซต์ตัวช่วยนักขุด Cryptocurrency ที่ DiTC นำมาฝากกันค่ะ

5 เว็บไซต์ตัวช่วยนักขุดเหรียญ Cryptocurrency

การลงทุนใน Cryptocurrency ก็เหมือนกับการลงทุนทั่วไปที่จะมาพร้อมกับความเสี่ยง และในทุกโอกาสความเสี่ยงมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การติดตามข่าวสารและอัปเดตความเคลื่อนไหวของตลาด Cryptocurrency อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นสิ่งที่นักลงทุนหยุดไม่ได้ ดังนั้นมาดูกันว่าเว็บไซต์ไหนที่น่าสนใจและควรใช้ทำอะไรกันบ้าง

  1.  เว็บเปรียบเทียบราคาเครื่องขุดและการคืนทุน

ASIC Miner Value เว็บสำหรับเปรียบเทียบข้อมูลเครื่องขุด ASIC ที่มีมูลค่าการซื้อขายในตลาด โดยรวบรวมไว้หลายรุ่นจากหลายแบรนด์

เนื้อหาในเว็บไซต์จะมีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องขุดแต่ละรุ่นให้นักลงทุนได้ใช้เป็นคู่มือสำหรับการเลือกซื้อหรือลงทุน ไม่ว่าจะเป็นวันที่เปิดตัวเครื่องขุดรุ่นนั้นๆ ราคาเครื่อง Hash Rate (อัตราการประมวลผล) ต้นทุนค่าไฟฟ้า ความดังเสียง ประเภทเหรียญที่แต่ละเครื่องขุดได้ และราคาเหรียญ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะมีการอัปเดตแบบเรียลไทม์

นอกจากข้อมูลของเครื่องขุด ASIC แต่ละรุ่นแล้ว คุณยังสามารถดูภาพรวมเพื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติเครื่องขุดแต่ละรุ่น และใช้เป็นข้อมูลวิเคราะห์สำหรับการเลือกเครื่องขุดที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

  2.  เว็บจำลองการซื้อขาย Cryptocurrency

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เชี่ยวชาญการลงทุนอยู่แล้วแต่ต้องการทดลองปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การลงทุนที่แตกต่างจากเดิมๆ หรือเป็นนักลงทุนกลุ่มใหม่ที่อยากหาข้อมูลประสบการณ์ในการซื้อขาย Cryptocurrency เพื่อเพิ่มความมั่นใจ ลองมองหาเว็บไซต์จำลองการซื้อขายมาเล่นดูก่อนเพื่อลดความเสี่ยงจากการลงสนามเทรดจริง โดยในที่นี้เรามีมาแนะนำ 2 เว็บไซต์ คือ

 • Bitmex หนึ่งในเว็บเทรดคริปโตที่ได้รับความนิยมระดับโลก โดยคุณสามารถสมัครบัญชี Bitmex Testnet account แล้วเข้าเทรด Cryptocurrency สกุลเงินต่างๆ ได้ตามต้องการ โดยวิธีการและหน้าตาการใช้งานนั้นจะเหมือนการใช้งานในกระดานเทรดจริงๆ ซึ่งทำให้นักลงทุนได้เรียนรู้ขั้นตอนการซื้อขาย เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และสร้างความมั่นใจก่อนลงสนามจริง
 • CryptoSpaniards Simulator  โปรแกรมจำลองการซื้อขายสำหรับมือใหม่หัดเทรด โดยสามารถเข้าใช้งานได้ฟรี เพื่อทดลองเทรดทั้ง Bitcoin และอีก 31 สกุลเงินดิจิทัลโดยไม่ต้องใช้เงินจริง

  3.  เว็บ Pool น่าเชื่อถือเพิ่มโอกาสผลตอบแทน

การขุดเหรียญแบบ Pool (พูล) คือการที่กลุ่มนักขุดทำงานร่วมกัน โดยมีข้อตกลงการแบ่งรางวัลตามความสามารถของกำลังขุดของแต่ละคน ซึ่งในปัจจุบันมี Pool ต่างๆ มากมายที่เปิดให้นักขุดเข้าร่วม

โดยคุณสามารถเลือกพูลต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ miningpoolstats.stream ซึ่งจะมีข้อมูลพูลขุดเหรียญสกุลต่างๆ และมีทั้งพูลที่ร่วมขุดได้แบบฟรี กับแบบที่มีค่าธรรมเนียม

การพิจารณาเลือกพูลเพื่อขุดเหรียญ โดยเฉพาะนักขุดที่มีกำลังขุดน้อยๆ นั้นควรเลือกพูลที่ให้ผลตอบแทนดี มีการตัดจ่ายถี่ และไม่มีค่าธรรมเนียม เพื่อให้การขุดนั้นมีประสิทธิภาพสูงที่สุด

  4.  เว็บเทรดน่าเชื่อถือ ซื้อขายง่าย ถูกต้องตามกฎหมาย

ก้าวเข้าสู่การลงทุนใน Cryptocurrency นอกจากนักลงทุนจะต้องมีแหล่งข้อมูลเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนแปลงในตลาดแล้ว ยังต้องรู้จักช่องทางการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่น่าเชื่อถือเพื่อแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ให้กลายเป็นเงินที่ใช้จ่ายได้สะดวก ซึ่งการพิจารณาเลือกแหล่งเทรดนั้นมีปัจจัยที่ควรคำนึงถึงดังนี้

 • ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต.
 • มีสกุลเงินที่คุณต้องการเทรด
 • มีความเสถียรของแพลตฟอร์มและการบริการที่ทำให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว
 • มีความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการฝาก-ถอน
 • มีข่าวสารต่างๆ ที่น่าเชื่อถือให้นักลงทุนใช้เป็นข้อมูลประกอบการลงทุน

ซึ่งเมื่อพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ข้างต้นนี้แล้ว ที่นี้ลองมาดูเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันที่น่าเชื่อถือและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เช่น

 • Bitkub  แพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลสัญชาติไทยที่ใช้งานได้ง่าย ก่อตั้งในปี พ.ศ.2561 ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. มีทีมที่ปรึกษาคนไทยคอยดูแลและอำนวยความสะดวกด้านการลงทุน และผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูล ซื้อ-ขาย และติดตามความเคลื่อนไหวในตลาดคริปโตได้ 24 ชั่วโมง
 • Bitazza  ผู้ให้บริการซื้อขาย Cryptocurrency ในราคาตลาดโลกด้วยเงินบาทไทย ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ความโดดเด่นของ Bitazza คือการลิสต์เหรีย​ญ​ได้อย่างรวดเร็วและนำกระแส​ จึงทำให้นักลงทุนได้อัปเดตได้ก่อนใคร
 • Zipmex  แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. และมีให้บริการถึง 4 ประเทศ คือไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย
 • Satang Pro  เว็บไซต์เทรดสัญชาติไทย ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. โดยมีค่าธรรมเนียมการถอนเงินต่ำ และไม่มีขั้นต่ำในการถอน สามารถใช้ซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตสกุลต่าง ๆ ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก
 • Binance  แพลตฟอร์มสำหรับเทรด Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีเหรียญหลากหลาย แม้ ก.ล.ต. ไทยยังไม่รับรอง แต่ก็ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนทั่วโลก

  5.  เว็บ Cloud Mining ลงทุนแบบซื้อ-เช่ากำลังขุด

Cloud Mining เป็นการที่เหมืองต่างๆ จากทั่วโลกนำแรงขุดที่ขุดได้เองหรือซื้อมาจากนักขุดอีกทีมาปล่อยขายหรือให้เช่าแรงขุดแก่นักลงทุนที่อยากซื้อแรงขุดออนไลน์ โดยรูปแบบการขุดนี้ตอบโจทย์สำหรับนักลงทุนที่ไม่ต้องการลงแรงบริหารจัดการเรื่องการขุด สามารถใช้คอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียว แล้วลงทุนผ่านเว็บไซต์ Cloud Mining ก็สามารถขุดเหรียญได้แล้ว โดยข้อดีของ Cloud Mining คือ

 • ไม่ต้องลงทุนเครื่องขุดเอง
 • ไม่ต้องเสียเวลาศึกษาหรือหาผู้ติดตั้งเครื่องขุดที่มีความซับซ้อน
 • ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงดังรบกวนจากพัดลมระบายอากาศ
 • ไม่ต้องเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย
 • ไม่ต้องแบกรับภาระเรื่องค่าไฟฟ้า

ตัวอย่าง Cloud Mining เช่น HashNest  หนึ่งในผู้ให้บริการขุดเหรียญผ่านคลาวด์ที่ถือเป็นบริษัทแรกๆ ที่เริ่มให้บริการขุดเหรียญ Cryptocurrency ผ่านคลาวด์ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถลงทุนซื้อ-ขายกำลังขุดได้อย่างอิสระ

อย่างไรก็ตามการลงทุนใน Cloud Mining นั้นแม้จะช่วยอำนวยความสะดวกโดยที่นักขุดไม่ต้องบริหารจัดการการขุดด้วยตัวเอง แต่ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่ยังมีความเสี่ยง เพราะบริษัทที่เปิด Cloud Mining นั้นส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในต่างประเทศ รวมทั้งหากผู้ให้บริการไม่มีระบบป้องกันการโจรกรรมออนไลน์ที่ดีพอก็อาจทำให้เกิดความเสียหายตามมา ดังนั้นผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ

การลงทุนใน Cryptocurrency ถือเป็นรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และด้วยกระแสและรูปแบบการลงทุนที่แตกต่างและท้าทายทำให้มีนักลงทุนหน้าใหม่ที่อยากลองตลาดไหลเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือต้องใช้ความระมัดระวังในการลงทุน และศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เปรียบเทียบความเสี่ยงในทุกๆ ครั้งก่อนตัดสินใจ

 

ที่มาข้อมูลและภาพประกอบ

asicminervalue.com, bitmex.com, miningpoolstats.stream

 

***บทความนี้ไม่ได้เป็นการแนะนำการลงทุน เป็นการทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

 


เมธวัจน์ วงศ์วรีย์กร
ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคอมพิวเตอร์และเน็ทเวิร์ค
ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี