7 Checklists ซื้อเครื่องขุดจากบริษัทขายเครื่องขุดในไทยไม่ให้โดนหลอก

เครื่องขุด

การซื้อขายเครื่องขุดคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) เป็นธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ส่งผลให้มีบริษัทขายเครื่องขุดเกิดขึ้นมากมาย และเป็นทางเลือกให้กลุ่มนักลงทุนมากขึ้น แต่การเลือกบริษัทขายเครื่องขุดถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาและศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดไม่แพ้การเลือกลงทุนในเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีเลยก็ว่าได้ เพราะนั่นหมายถึงราคาที่ต้องจ่าย และจะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือ รวมถึงความปลอดภัยในการลงทุนของคุณ

 

7 Checklists ซื้อเครื่องขุดจากบริษัทขายเครื่องขุดในไทย

 

1. เป็นบริษัทจดทะเบียนถูกต้อง มีใบอนุญาต และมีระยะเวลาเปิดบริษัท

บริษัทขายเครื่องขุดต้องมีใบอนุญาตประกอบธุรกิจถูกต้องตามกฎหมาย คุณสามารถตรวจสอบใบอนุญาตได้จากเว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า

นอกจากนี้การที่บริษัทจดทะเบียนถูกต้อง จะมีทุนจดทะเบียนที่เป็นเหมือนหลักประกัน ทำให้คุณสามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกรณีที่เกิดการผิดสัญญาได้ และการที่บริษัทเปิดมานานทำให้มั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะไม่หนีหายกรณีมีปัญหาการซื้อขาย หรือปัญหาจากตัวเครื่อง

2. มีสัญญาซื้อขายชัดเจน และถูกต้อง

การสั่งซื้อเครื่องขุดเหรียญจากบริษัทขายเครื่องขุดในไทย ผู้ขายที่ดีควรมีสัญญามาตรฐาน และมีผลทางกฎหมาย และหากคุณจะตัดสินใจซื้อขายก็ต้องเช็กรายละเอียดให้ครบถ้วน เพราะผู้ขายหลายรายมีสัญญาก็จริง แต่เนื้อหาในสัญญาอาจไม่ครอบคลุม ทำให้ผู้ซื้อเสียเปรียบ และหากเกิดปัญหาก็จะเป็นหลักฐานที่มีน้ำหนักไม่เพียงพอสำหรับต่อสู้คดีในชั้นศาล

3. บริษัทมีหน้าร้านชัดเจน ติดตามได้

การที่ผู้ขายมีหน้าร้าน หรือที่ตั้งบริษัทชัดเจน สามารถติดต่อได้ มีตัวตนอยู่จริง จะทำให้คุณสามารถไปดูเครื่องขุดก่อนตัดสินใจซื้อได้ และสามารถประเมินได้ว่าบริษัทนั้นดูน่าเชื่อถือหรือไม่

4. บริษัทมีรีวิวจากลูกค้าในทางที่ดี

แน่นอนว่าสมัยนี้ รีวิวจากร้านอาจจะมีหน้าม้ามาเขียนได้ แต่สิ่งที่ผู้ซื้อควรดูเพิ่มเติมคือคอมเมนต์ในโซเชียลต่างๆ ว่ามีแนวโน้มในแง่ลบมากน้อยเพียงใด ส่งของล่าช้าหรือมีการโกงเกิดขึ้นหรือไม่ โดยรีวิวและคอมเมนต์จากลูกค้าเหล่านี้จะช่วยให้คุณทราบว่าบริษัทนั้นน่าเชื่อถือหรือไม่

5. บริษัทมีเงื่อนไขการรับประกัน และบริการหลังการขายที่ชัดเจน

ผู้ซื้อหลายรายซื้อสินค้ามาแล้วไม่ได้ดูการให้บริการหลังการขาย การส่งเคลม การซ่อม ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้อาจไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขบริการ หรืออีกกรณีคือซื้อมาแล้วแต่ระยะเวลาประกันเหลือน้อยก็มี ดังนั้นการซื้อสินค้าต่างๆ ต้องไม่ลืมตรวจรายละเอียดส่วนนี้เป็นอันดับต้นๆ โดยเฉพาะเครื่องขุดซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาแพง ควรเลือกบริษัทที่มีเงื่อนไขการรับประกันที่ชัดเจน เงื่อนไขการรับประกันควรครอบคลุมถึงปัญหาที่เกิดจากตัวเครื่องเอง ปัญหาที่เกิดจากการใช้งาน รวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่จะเกิดขึ้นเมื่อมีปัญหา

6. การดูแลอื่นๆ

การซื้อเครื่องขุดเหรียญ สิ่งที่สำคัญคือการดูแลและบริการต่างๆ หากดูแลดีตั้งแต่ต้น ให้ข้อมูลที่ครบถ้วน ช่วยผู้ซื้อประกอบการตัดสินใจได้ง่าย ใส่ใจดูแลอย่างต่อเนื่อง ก็เชื่อได้ว่าหลังจากคุณซื้อเครื่องมาแล้ว ก็จะได้รับการดูแลที่ดีเช่นกัน แม้จะไม่เสมอไป แต่ดีกว่าผู้ขายที่คุยยาก ดีลยากตั้งแต่ต้น ซึ่งนั่นหมายความว่า เมื่อซื้อเครื่องไปแล้วก็อาจจะไม่ได้รับการดูแลตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น

7. การทำความเข้าใจกับตัวเครื่อง

ในมุมของผู้ซื้อหรือนักลงทุนมือใหม่ควรเข้าใจหลักการทำงานและเงื่อนไขต่างๆ ของเครื่องขุดเหรียญที่จะซื้อด้วย หากไม่เข้าใจควรถามถึงข้อดีและข้อเสียจากบริษัทขายเครื่องขุดให้ชัดเจน ซึ่งบริษัทขายเครื่องขุดที่ดีจะแนะนำทั้งข้อดีและสิ่งที่ควรระวัง เพื่อให้เราตัดสินใจได้แม่นยำมากขึ้น

หากเช็กลิสต์ตามหลักการเลือกซื้อเครื่องขุดจากบริษัทขายเครื่องขุดในไทยทั้ง 7 ข้อข้างต้นแล้ว คุณก็จะสามารถเลือกบริษัทขายเครื่องขุดที่น่าเชื่อถือและปลอดภัยได้ และทำให้การลงทุนในเครื่องขุดมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วย

 

ข้อควรระวังในการซื้อเครื่องขุด

นอกจากการพิจารณาบริษัทขายเครื่องขุดแล้ว คุณควรคำนึงถึงข้อควรระวังต่อไปนี้ด้วย

  1. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องขุดให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ เข้าใจหลักการการทำงานของเครื่องขุด และประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุน
  2. ซื้อเครื่องขุดจากบริษัทที่น่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงเท่านั้น
  3. ตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันให้ละเอียดก่อนซื้อ
  4. เลือกเครื่องขุดที่มีกำลังการขุดที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ
  5. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับตลาดคริปโทเคอร์เรนซีอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สามารถตัดสินใจซื้อขายได้ถูกต้องและเหมาะสม

 

รายชื่อบริษัทขายเครื่องขุดที่น่าเชื่อถือและมีชื่อเสียง

  1. Bitmain
  2. Canaan Creative
  3. Whatsminer
  4. Innosilicon
  5. Ebang

ดังนั้นการเลือกบริษัทขายเครื่องขุดในไทย หากบริษัทนั้นๆ มีข้อมูลความเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทขายเครื่องขุดที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือทั้ง 5 บริษัทข้างต้น ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับการพิจารณาเลือกบริษัทขายเครื่องขุดในไทย และมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการบริการที่ดี มีประกันการันตี และคุ้มค่ากับการลงทุน

***บทความนี้ไม่ได้เป็นการแนะนำการลงทุน เป็นการทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

 

สนใจบริการรับฝากวางเครื่องขุด หรือ Cryptocurrency Mining Hosting โดย บริษัท ดีไอทีซี จำกัด

ผู้ให้บริการรับฝากวางเครื่องขุดเหรียญ คลังมาตรฐาน

โทรศัพท์ : 0 2555 0999

LINE : @ditc หรือคลิก https://lin.ee/gztVQxB 

Inbox FB : https://m.me/dharmnitiditc 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ditc.co.th