จากสถานการณ์โควิดแบบนี้! จ้าง IT Outsource ดีกว่ามั้ย?

 
 

สถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ได้รับผลกระทบและนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงและปรับตัวครั้งใหญ่ของธุรกิจหลายๆ องค์กรต้องปรับแผนการบริหารจัดการภายในองค์กรใหม่ รวมไปถึงการเลิกจ้างพนักงานหรือจำเป็นต้องวางแผนการทำงานด้านบุคลากรให้เหมาะสม เพื่อทำให้กระทบต่อองค์กรน้อยที่สุดดังนั้น หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยให้กับธุรกิจ การจ้าง IT Outsource ก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่ดี วันนี้ทาง DiTC มีคำตอบว่าการจ้าง IT Outsource มาช่วยทำงานดียังไง 

 

การจ้าง IT Outsource มาช่วยทำงานดียังไง?

1. ประหยัดต้นทุน

สิ่งหนึ่งที่สำคัญของการทำธุรกิจให้ได้ผลกำไร คือมีการจัดการงบประมาณที่ดี การวางแผนการบริหาร รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในการจัดซื้ออุปกรณ์ด้านไอที หรือแม้แต่การว่าจ้างพนักงานประจำที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง     นอกจากเรื่องของเงินเดือนที่ต้องจ่ายในทุกเดือนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าสวัสดิการ ประกันสังคม โบนัส อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไอทีซอฟต์แวร์ต่างๆซึ่งการจ้างพนักงาน IT Outsource ทำให้องค์กรไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เลย นอกจากองค์กรจะได้ทั้งพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์แล้ว ยังได้ใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัยอยู่เสมออีกด้วย

2. สามารถถ่ายโอนงานที่ยากหรือซับซ้อนให้

หลายองค์กรมักพบปัญหาที่บุคลากรภายในไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญมากพอทำให้งานบางอย่างที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะด้านนั้นอาจเกิดปัญหาหรือทำไม่ได้ตามมาบริษัทส่วนใหญ่เลือกจ้าง IT Outsource มาทำงานให้เพื่อให้งานเสร็จลุล่วงตามแผนที่วางไว้ แถมรวดเร็วและได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่านอกจากนี้ยังทำให้องค์กรสามารถโฟกัสงานภายในได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลในส่วนงานที่มอบหมายให้ทาง outsource ดูแลอีกด้วย
 

3. ลดอัตราความเสี่ยง

หนึ่งปัญหาที่เกิดในองค์กรที่มีพนักงานขาด ลาป่วย หรือลาออกอยู่บ่อยครั้ง ทำให้การทำงานไม่ต่อเนื่อง องค์กรจึงต้องเร่งหาพนักงานเข้ามาทำงานซึ่งกว่าจะได้นั้นก็เป็นเรื่องยากที่จะหาพนักงานตรงตามสายและมีประสบการณ์พนักงานไอทีถือเป็นศูนย์กลางในการทำงานของหลายแผนก เมื่อมีปัญหาด้านไอทีที่ต้องแก้ไขด่วนเข้ามา หรือปัญหาที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ แล้วพนักงานในฝ่ายไอทีไม่อยู่ หรือมีพนักงานไอทีไม่เพียงพอ อาจทำให้ปัญหาไม่ได้รับการแก้ไขได้ทันเวลาก่อให้เกิดความเสียหายแก่องค์กรได้การจ้าง IT Outsource จะช่วยลดความเสี่ยงในการทำงานไม่ต่อเนื่องได้อย่างแน่นอน เพราะมีการทำงานเป็นทีมพร้อมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและมีพนักงานคอยรับเรื่องอยู่ตลอด สามารถแก้ปัญหาได้ทันทีผ่านการ remote access และองค์กรไม่ต้องกังวลว่าเมื่อมีพนักงานขาด หรือลาจะทำให้งานสะดุดเพราะทางทีมจะมีพนักงานมาทำงานแทนทันที
 

4. สามารถขยายตัว และเข้าสู่ตลาดใหม่ได้ไว

การจ้าง IT Outsource เข้ามาทำงานช่วยให้องค์กรไม่ต้องลงทุนหรือจัดหาบุคลากรเพิ่มเพื่อเริ่มโปรเจกต์ใหม่ และยังทำให้องค์กรสามารถขยายธุรกิจสู่ตลาดได้ไวด้วย สามารถปรับเปลี่ยนทุกอย่างให้สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจในปัจจุบันได้อย่างราบรื่นIT Outsource มีความยืดหยุ่นในการว่าจ้างทำงาน โดยเลือกได้ว่าจะจ้างมาทำงานให้ในระยะสั้นหรือยาว ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเลิกจ้างพนักงาน ทำให้องค์กรสามารถปรับลดขนาดองค์กรได้ง่ายตามความต้องการ ทำให้เมื่อองค์กรมีการเริ่มโปรเจกต์ใหม่ๆก็ทำได้ทันทีนอกจากนี้ยังสามารถส่งต่องานที่ไม่จำเป็นหรือต้องใช้ทักษะเฉพาะทางให้กับเอาท์ซอร์สทำได้ ทำให้องค์กรมุ่งเน้นทำงานในโปรเจกต์ใหม่ได้เร็วขึ้น

 

หลาย ๆ คนคงเห็นถึงประโยชน์ของการใช้บริการเอาท์ซอร์สที่เข้ามาช่วยทำงานให้กับองค์กรแล้วว่าสามารถทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปได้อย่างราบรื่น และยังทำให้ภายในองค์กรทำงานเป็นระบบมากขึ้น ทั้งยังปรับเปลี่ยนองค์กรได้ง่ายและมีประสิทธิภาพที่ดีอีกด้วย 
 

ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี สมัครใช้บริการวันนี้ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 7,500 บาท* พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 10% สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-555-0999
LINE : @ditc หรือ https://page.line.me/ditc
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ditc.co.th