เทียบชัดๆ IT “INSOURCE VS OUTSOURCE” ต่างกันอย่างไร

 

ยุคที่ทุกธุรกิจต้องปรับตัว หากองค์กรจะประคองตัวเองให้อยู่รอดนั้นต้องวางแผนบริหารจัดการการใช้งบและคนอย่างรอบคอบ  โดยเฉพาะงานด้านไอทีที่ในปัจจุบันหลายๆ องค์กรยุคใหม่หันมาปรับงบและแผนการจ้างงานเป็นแบบ IT Outsource แทนการจ้างพนักงานประจำ ซึ่งเหตุผลและปัจจัยที่ใช้ประกอบการตัดสินใจปรับนั้นจะมีอะไรไป ลองไปดูความแตกต่าง ของ IT “INSOURCE VS OUTSOURCE” ที่เรานำมาฝากกัน

ทำความรู้จักกับ IT แต่ละประเภท

1. IT Insource

หรือพนักงานไอทีประจำภายในองค์กร ถือเป็นหนึ่งตำแหน่งงานที่สำคัญประจำออฟฟิศ และมักถูกเรียกใช้บริการเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอที สำนักงาน และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ทำให้ตำแหน่งงานไอทีมีความสำคัญในการขับเคลื่อนงานและขับเคลื่อนธุรกิจ และการที่องค์กรจ้างงานพนักงานไอทีเพื่ออยู่ประจำออฟฟิศนั้นจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น เงินเดือน สวัสดิการ รวมถึงการอบรมสัมมนาต่างๆ

2. IT Outsource

เป็นพนักงานไอทีจากนอกองค์กร ซึ่งมีการจัดจ้างเพื่อเข้ามาทำงานด้านไอทีให้กับองค์กร มีระยะเวลาปฏิบัติงานตามรายละเอียดสัญญาจ้าง โดยจะดูแลตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก โปรแกรมต่างๆ ตรวจสอบการเชื่อมต่อการทำงานของระบบเน็ตเวิร์ค แก้ปัญหาการใช้งานด้านไอที ตรวจสอบและป้องกันการใช้งานโปรแกรมผิดลิขสิทธิ์ ตลอดจนการให้คำปรึกษาและวางแผนงานด้านไอที ซึ่งในการเข้าให้บริการนั้น อาจมีการสลับสับเปลี่ยนกันเพื่อซัพพอร์ตงานได้ตรงจุดที่สุด

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง IT “Insource VS Outsource”

งานด้านไอทีถือเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ ดังนั้นผู้บริการหรือเจ้าของธุรกิจควรให้ความสำคัญกับการเลือกคนทำงานได้อย่างเหมาะสมกับงาน และคุ้มค่ากับการจ่าย เพราะทุกการจ่ายคือต้นทุนที่มีผลกับธุรกิจ และการเลือกจ่ายอย่างเหมาะสมเพียงครั้งเดียว จะช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตและหมดปัญหาเรื่องไอที หรืองานสะดุด และอยู่ในยุควิกฤตินี้…สนใจบริการ IT Outsource คลิกดูรายละเอียดที่นี่

IT Support Outsource, ไอที, IT Outsourceประสบการณ์มากกว่า 10 ปี สมัครใช้บริการวันนี้ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 7,500 บาท* พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 10% สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-555-0999

LINE : @ditc หรือ https://page.line.me/ditc
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ditc.co.th
บริการ IT outsource

อัจฉริยะ คำพันยิ้มผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคอมพิวเตอร์ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี