IT Maintenance โดย บริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์ ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจคุณได้อย่างไร?

การขับเคลื่อนธุรกิจต้องอาศัยทั้งคนและอุปกรณ์ที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะงานส่วนไอทีที่ถือเป็นหัวใจสำคัญขององค์กร ช่วยขับเคลื่อนส่วนงานต่างๆ ของธุรกิจให้ไปต่อได้อย่างราบรื่น แต่สำหรับองค์กรที่ไม่มีทีมไอทีภายในอาจลองมองหาบริการ IT Maintenance โดยบริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งถือเป็นบริการที่ครอบคลุมงานด้านไอที โดยจะมีข้อดีและความสำคัญอย่างไร ลองติดตามข้อมูลที่ DiTC นำมาฝากกัน


8 ข้อดี เมื่อคุณใช้บริการ IT Maintenance โดยบริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์

1. Computer Maintenance ดูแลคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอทีสม่ำเสมอ

บริการ IT Maintenance โดยบริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์ มีเจ้าหน้าที่ไอทีคอยเข้าตรวจสอบการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และอุปกรณ์ไอที ให้ใช้งานได้เป็นปกติ หากมีความเสียหายก็พร้อมแก้ไขโดยไม่ปล่อยให้เวลาล่วงเลยนาน เพราะนั่นหมายถึงงานต้องหยุดชะงัก ธุรกิจสะดุด นอกจากนี้ IT Maintenance โดยบริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์ ยังมีการตรวจสอบโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ที่หมดอายุ และอัปเดตให้ใช้งานได้เป็นปกติ

2. Network Maintenance ดูแลระบบเน็ตเวิร์กให้ใช้งานต่อเนื่อง

นอกจากอุปกรณ์ไอทีที่ต้องดูแลแก้ไขปัญหาให้ใช้งานได้อย่างปกติแล้ว ปัจจัยสำคัญที่ทำให้งานเดินต่ออย่างไม่สะดุดคือระบบเน็ตเวิร์กและอินเทอร์เน็ต IT Maintenance โดยบริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์ จะมีการดูแลตรวจสอบการเชื่อมต่อ และการทำงานของระบบเน็ตเวิร์กหรืออินเทอร์เน็ตให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ จะช่วยเสริมการทำงานของทีมให้เป็นไปอย่างราบรื่น

3. Security Check ตรวจสอบป้องกันความเสี่ยงและภัยคุกคาม

หลายองค์กรที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ไอทีดูแลอย่างจริงจัง และไม่มีการตรวจสอบงานด้านไอทีอย่างครอบคลุมเป็นประจำทุกเดือน อาจเป็นจุดอ่อนให้เกิดความเสี่ยง ถูกโจมตี มีภัยคุกคาม หรือการโจรกรรมรูปแบบต่างๆ จากผู้ไม่หวังดี จนสร้างความเสียหายได้

ด้วยบริการของ IT Maintenance โดยบริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์ ที่ครอบคลุมทุกการดูแลงานด้านไอที จึงช่วยให้เจ้าของกิจการวางใจในระบบการตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยอย่างดี

4. Troubleshooting จบทุกปัญหาด้วยบริการแบบรีโมท และ On-Site

การแก้ปัญหาด้านไอทีอย่างมีประสิทธิภาพ เจ้าหน้าที่ไอทีควรเข้าถึงและจบปัญหาได้ในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการรีโมท หรือการส่งเจ้าหน้าที่จัดการถึงหน้าเครื่อง และที่ขาดไม่ได้คือ ไม่ว่าเจ้าหน้าที่คนใดเข้าดูแลรับงานก็สามารถสานต่อปัญหาได้อย่างไม่สะดุด

5. Server Maintenance ตรวจสอบการทำงานของเครื่องเซิร์ฟเวอร์

หนึ่งในบริการของ IT Maintenance โดยบริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์ นั้นนอกจากการดูแลแก้ปัญหาเมื่อเซิร์ฟเวอร์ทำงานผิดปกติแล้ว ยังคอยตรวจสอบเพื่อป้องกันเครื่องเซิร์ฟเวอร์เสียหาย นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบการใช้งานโปรแกรมให้เป็นไปอย่างถูกลิขสิทธิ์ พร้อมกำหนดสิทธิ์การใช้งานและการเข้าถึงส่วนต่างๆ ของข้อมูล

6. Accessory Maintenance ดูแลตรวจสอบอุปกรณ์ต่อพ่วง

การทำงานอย่างลื่นไหลของอุปกรณ์ต่อพ่วงและการเชื่อมต่อต่างๆ ช่วยให้ระบบงานของธุรกิจไม่ติดขัด เช่น ปริ้นเตอร์ UPS ดังนั้นคุณคงไม่อยากเสี่ยงหากกำลังเร่งรีบจัดพิมพ์ใบเสนอราคา หรือต้องส่งเล่มรายงานให้กับลูกค้าในช่วง deadline แต่อุปกรณ์เกิดมีปัญหาในช่วงเวลานั้น

7. Illegal Software Check ป้องกันการใช้โปรแกรมผิดลิขสิทธิ์

ปัญหาที่องค์กรส่วนใหญ่มักพบเจอคือการลงโปรแกรมผิดลิขสิทธิ์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ก รวมถึงการเข้าใช้งานเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมหรือผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ทำให้เมื่อมีการตรวจสอบก็จะทำให้องค์กรมีความผิดพ่วงไปด้วย IT Maintenance โดยบริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์ จึงทำหน้าที่คอยตรวจสอบ ตรวจจับ และป้องกันก่อนเกิดปัญหา

8. IT Consultation ให้คำปรึกษาด้านไอที

ด้วยบริการของ IT Maintenance โดยบริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์ นั้นมีทีมไอทีที่มีความเชี่ยวชาญและมีการอัปเดตข้อมูลหรือความรู้ใหม่ๆ ด้านไอทีเป็นประจำ ทีมทำงานจึงรู้เท่ากันปัญหา ทิศทางของเทคโนโลยี และสามารถให้คำปรึกษาแนะนำ พร้อมวางแผนงานด้านไอทีให้พร้อมรับและปรับตัวเท่าทันสถานการณ์ จึงช่วยผ่อนภาระผู้บริหารได้อย่างดี

เมื่อ IT Maintenance มีส่วนช่วยขับเคลื่อนธุรกิจคุณได้ ดังนั้นการมองหาทีมไอทีที่มีความเชี่ยวชาญช่วยดูแลงานไอทีอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้คุณอุ่นใจและมั่นใจว่าธุรกิจในภาพรวมจะไม่สุดแม้ในช่วงเวลาที่ต้องทำงานเร่งด่วน…

IT Support Outsource, ไอที, IT Outsource

สนใจบริการ IT Maintenance โดย บริษัท ดีไอทีซี จำกัด (บริษัท รับดูแลระบบคอมพิวเตอร์)

ผู้ให้บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอทีครบวงจร มาตรฐานระดับสากล โดยทีมงานวิศวกรคอมพิวเตอร์และเน็ตเวิร์ก ที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 10 ปี 

ติดต่อ 0 2555 0999 หรือ LINE : @ditc
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ditc.co.th
บริการ IT outsource

อัจฉริยะ คำพันยิ้ม
ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคอมพิวเตอร์
ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี