ผลเสียที่คาดไม่ถึง! หากองค์กรคุณไม่มี IT Maintenance (บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์)

IT Maintenance (บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์) เป็นการให้บริการดูแล บำรุงรักษา และแก้ไขฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา รวมถึงมีการอัปเดตฟีเจอร์ หรือเวอร์ชันใหม่ๆ เพื่อให้การใช้งานไม่ติดขัด นอกจากนี้ยังรวมถึงการให้คำปรึกษา แนะนำ และวางแผนจัดการงานด้านไอที เพื่อให้ระบบงานเหมาะสมกับแต่ละองค์กรด้วย แต่ในทางกลับกันหากวันนี้ออฟฟิศคุณยังไม่มี IT Maintenance ช่วยดูแล จะมีความเสี่ยง เสียโอกาส และเสียหายแค่ไหน ไปดูรายละเอียดที่ DiTC นำมาฝากกัน


5 ความเสียหายหากออฟฟิศคุณไม่มี IT Maintenance (บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์)

 

1. ความเสียหายกับงาน ลูกค้า และงบประมาณ

สำหรับธุรกิจทุกขนาดที่มีรายรับจากลูกค้าไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการขายสินค้าหรือบริการ หากไม่มีทีม IT Maintenance (บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์) คอยตรวจสอบ  ดูแลแก้ไข และหาทางป้องกันปัญหาของระบบไอทีแบบทันท่วงที ลูกค้าและรายรับของบริษัทก็พร้อมที่จะหายวับไปในพริบตา ยิ่งรายรับที่เกิดได้ทุกวินาทีตลอด 24 ชั่วโมง ยิ่งต้องมีทีมไอทีที่เชี่ยวชาญ และพร้อมแก้ปัญหาตลอดเวลา

2. การใช้งานคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และโปรแกรมต่างๆ ติดขัด

ข้อดีของการใช้บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ หรือ IT Maintenance คือมีการตรวจสอบและดูแลอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ดังนั้นหากเจ้าหน้าที่ไอทีพบความเสียหายของอุปกรณ์จุดใด หรือพบชิ้นส่วนอุปกรณ์ใดทำงานผิดปกติ หรือโปรแกรมหมดอายุ ก็จะหาทางแก้ไข เปลี่ยนของใหม่ อัปเดตเวอร์ชัน และป้องกันปัญหาได้ทันที ทำให้หมดห่วงเรื่องสถานการณ์ที่ใช้งานอุปกรณ์อยู่ดีๆ แล้วเกิดเสียคามือ

ในทางกลับกันหากองค์กรคุณไม่มี IT Maintenance (บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์) ก็มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาคอมพิวเตอร์เสีย เปิดไม่ติด โปรแกรมหมดอายุ เมื่อไรก็ได้ เพราะไม่มีใครตรวจสอบและแก้ปัญหาไว้ล่วงหน้า และลองคิดตามต่อว่า ถ้าอุปกรณ์เหล่านั้นเกิดเสียในช่วงเวลาที่คุณต้องบริการลูกค้า นอกจากความล่าช้าในการให้บริการแล้ว ยังลดทอนความเชื่อมั่นและวางใจจากลูกค้าอีกด้วย

3. การเชื่อมต่อระบบเน็ตเวิร์กอินเทอร์เน็ตเสียหาย

การเชื่อมต่อไม่ว่าจะเน็ตเวิร์กหรืออินเทอร์เน็ตมีความสำคัญกับการขับเคลื่อนงานยุคดิจิทัล งานส่วนใหญ่ต้องมีการเชื่อมต่อของทีม อาจต้องรับ-ส่ง-แชร์ไฟล์ระหว่างทีม รวมถึงงานขายสินค้าและบริการทางออนไลน์ยิ่งต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ต ดังนั้นการใช้บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ หรือ IT Maintenance ตรวจสอบและวางระบบของเน็ตเวิร์กและอินเทอร์เน็ตให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีเจ้าหน้าที่ไอทีคอยตรวจสอบปัญหาติดขัดพร้อมแก้ไขอย่างทันท่วงทีจะช่วยให้องค์กรไม่เสียโอกาสทางธุรกิจและงานแต่ละส่วนไม่สะดุด

4. การใช้โปรแกรมผิดลิขสิทธิ์ และผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

ในองค์กรที่มีพนักงานไอทีไม่กี่คนเมื่อเทียบกับพนักงานนับสิบหรือนับร้อยอาจไม่เพียงพอสำหรับการตรวจสอบ สอดส่องการใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือการท่องเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งนั่นมีโอกาสเสี่ยงที่พนักงานอาจดาวน์โหลดโปรแกรมผิดลิขสิทธิ์มาลงเครื่อง หรือเข้าเว็บที่ผิดกฎหมาย และผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

ดังนั้นการใช้บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ หรือ IT Maintenance จะมีการจัดจำนวนเจ้าหน้าที่ให้เหมาะสมกับจำนวนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ดูแล ทำให้การตรวจสอบดูแลเป็นไปอย่างทั่วถึง รวมทั้งบริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ หรือ IT Maintenance ยังให้ความสำคัญกับการดูแลป้องกันการใช้โปรแกรมเถื่อนหรือเข้าเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม และกำหนดสิทธิ์ผู้ใช้งานแต่ละคน หากมีความผิดปกติจะส่งแจ้งเตือนให้ผู้ดูแลที่มีอำนาจจัดการ เพื่อป้องกันก่อนเกิดปัญหาใหญ่ตามมา

5. ความไว้วางใจและเชื่อมั่นจากลูกค้าลดลง

งานขายสินค้าหรือบริการที่มีทั้งคน ระบบ และอุปกรณ์พร้อมอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย รวดเร็ว และเข้าถึงการซื้อขายได้ง่าย จะหมายถึงการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้ไปต่อได้อย่างไม่สะดุด และสร้างความไว้ใจ มั่นใจในประสิทธิภาพบริการขององค์กรในภาพรวมได้


IT Maintenance (บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์)
ช่วยดูแลงานด้านไอทีขององค์กรอย่างครอบคลุม พร้อมช่วยวางแผนเพื่อป้องกันปัญหาไอทีที่อาจกระทบต่อการทำงานในภาพรวมและผลประโยชน์ของลูกค้า ช่วยให้องค์กรเดินหน้าอย่างไม่สะดุด

IT Support Outsource, ไอที, IT Outsourceสนใจบริการ IT Maintenance (บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์) โดย บริษัท ดีไอทีซี จำกัด ผู้ให้บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอทีครบวงจร มาตรฐานระดับสากล โดยทีมงานวิศวกรคอมพิวเตอร์และเน็ตเวิร์ก ที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 10 ปี 

LINE : @ditc หรือ https://page.line.me/ditc
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ditc.co.th
บริการ IT outsource

อัจฉริยะ คำพันยิ้ม
ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคอมพิวเตอร์
ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี