อยากประหยัดงบ! เจ้าของ SME/Start up ต้องรู้ 5 ประโยชน์ที่บริการ IT Outsource ช่วยธุรกิจคุณได้

บริการ IT Outsource

ในยุคที่เทคโนโลยีเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจ การจัดการด้านไอที (IT) กลายเป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้ โดยเฉพาะธุรกิจ SME และ Start-up หลายแห่งที่อาจกำลังเผชิญปัญหาด้านงบประมาณ ทรัพยากร หรือความเชี่ยวชาญด้านไอที ดังนั้นการใช้บริการ IT Outsource หรือ การปล่อยงานไอทีให้บริษัทภายนอกรับผิดชอบ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ วันนี้เราจะมาดู 5 ประโยชน์ที่บริการ IT Outsource และบริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอที สามารถช่วยธุรกิจของคุณได้

 

สรุปประเด็นเนื้อหา

5 ประโยชน์ที่บริการ IT Outsource ช่วยธุรกิจคุณได้

 

5 ประโยชน์ที่บริการ IT Outsource (บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอที) ช่วยธุรกิจคุณได้

 

1. ลดต้นทุนด้านไอที

บริการ IT Outsource ช่วยให้ผู้ประกอบการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานไอทีประจำ ที่จะมีค่าใช้จ่ายด้านเงินเดือน ค่าจ้างล่วงเวลา (OT) ค่าสวัสดิการต่างๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการอบรมพนักงานไอที ซึ่งหากเป็นบริการ IT Outsource ค่าใช้จ้างเหล่านี้จะถูกรวมอยู่ในค่าใช้จ่ายของบริการ IT Outsource แล้ว ทำให้ผู้ประกอบการสามารถประหยัดงบประมาณด้านไอทีได้ในระยะยาว ไม่ต้องห่วงเรื่องต้นทุน แถมยังสามารถใช้เวลาในการจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

ตัวอย่าง

SMEs รายหนึ่งมีพนักงานไอทีประจำ 1 คน ค่าจ้างตามเรทพนักงานจบใหม่เดือนละ 15,000 บาท นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าจ่างล่วงเวลา (OT) ค่าสวัสดิการ ค่าอบรมพนักงานไอที รวมเป็นค่าใช้จ่ายด้านไอทีประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน

หากผู้ประกอบการรายนี้ตัดสินใจใช้บริการ IT Outsource โดยจ้างบริษัทภายนอกมาดูแลระบบไอทีทั้งหมด จะมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 5,999 บาท/เดือน/10 เครื่อง ทำให้ลดค่าใช้จ่ายได้ถึง 14,001 บาท/เดือน

 

2. เพิ่มประสิทธิภาพงานและเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ได้ง่ายขึ้น

บริษัท IT Outsource ที่มีบริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอที มักมีทีมงานที่มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และความพร้อมในการอัปเดตเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดได้อย่างรวดเร็ว ทันต่อการเปลี่ยนแปลง นำมาปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม สามารถดูแลระบบไอทีขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง ช่วยลดความเสี่ยงจากปัญหาไอทีที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานขององค์กร ทำให้ธุรกิจของคุณก้าวนำคู่แข่ง

 

3. ลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

บริษัท IT Outsource ที่มีบริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอที มักมีมาตรฐานด้านความปลอดภัยสูง มีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ ช่วยลดความเสี่ยงจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์ ที่จะทำให้ข้อมูลสำคัญทางธุรกิจสูญหาย ซึ่งเป็นปัญหาที่ผู้ประกอบการมักกังวล

 

4. เพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดการทรัพยากร

การใช้บริการ IT Outsource ช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงหรือลดขนาดของทีมงานไอทีในองค์กรของคุณได้ง่ายตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มหรือลด ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถตอบสนองต่อความต้องการของธุรกิจในแต่ละช่วงเวลาได้ยืดหยุ่น

 

5. เพิ่มเวลาและความพร้อมในการโฟกัสธุรกิจหลัก

ด้วยการที่บริการ IT Outsource ช่วยให้ CEO ไม่ต้องเสียเวลาจัดการปัญหา IT ภายในองค์กรด้วยตัวเอง ทำให้คุณและทีมงานมีเวลาจัดการธุรกิจหลักทั้งการสร้างสรรค์สินค้าหรือบริการ และการขยายธุรกิจเพื่อเพิ่มรายได้มากยิ่งขึ้น

 

ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกใช้บริการ IT Outsource

ก่อนเลือกใช้บริการ IT Outsource หรือบริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอที ผู้ประกอบการควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้

  • ความต้องการขององค์กร

  • งบประมาณ

  • ประสบการณ์และความสามารถของผู้ให้บริการ

  • เงื่อนไขและข้อตกลงของสัญญา

 

หากผู้ประกอบการต้องการประหยัดงบประมาณด้านไอทีและต้องการเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับองค์กร บริการ IT Outsource หรือ บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และไอที เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ควรพิจารณา…มีปัญหาไอทีอะไรให้ช่วยไหม “ทักได้นะ”

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ

บริษัท ดีไอทีซี จำกัด ในเครือ บริษัท ธรรมนิติ จํากัด (มหาชน)

ผู้ให้บริการด้านระบบ e-Tax Invoice & e-Receipt อย่างครบวงจร
โทรศัพท์ : 0 2555 0999
LINE : @ditc หรือคลิก https://lin.ee/gztVQxB 
Inbox FB : https://m.me/dharmnitiditc
Website :  www.ditc.co.th