เทรด Cryptocurrency ถูกกฎหมาย เลือกเว็บไหนดีที่เหมาะกับคุณ?

ปัจจุบันการเทรด Cryptocurrency กลายเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังมีเว็บไซต์และแพลตฟอร์มในการเทรด Cryptocurrency มากมายที่สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ซึ่งการจะเลือกใช้งานเว็บใด ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อป้องกันการเสียเงินอย่างไม่จำเป็นหรือมีการกระทำผิดกฎหมาย

 

4 แนวทางเลือกเว็บเทรด Cryptocurrency

1. ตรวจสอบใบอนุญาตและการรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแล

เช่น ใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุน (SEC) หรือ สำนักงานการตลาดกำกับดูแลพื้นที่อิเล็กทรอนิกส์ (CFTC) ที่มีอยู่ในหลายประเทศ หรือการรับรองจากหน่วยงานการ

2. ความปลอดภัยของเว็บไซต์เทรด Cryptocurrency

เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากการเทรด Cryptocurrency เป็นการทำธุรกรรมทางการเงินที่มีความสำคัญ จึงควรตรวจสอบว่าเว็บไซต์นั้นมีการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้งานให้ดีพอหรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบได้จากใบรับรองความปลอดภัยของเว็บไซต์จากหน่วยงานกำกับดูแล และการใช้ระบบเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัย เช่น การใช้ SSL หรือ HTTPS

3. ความสะดวกในการใช้งานและระบบการซื้อขาย

เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกับความปลอดภัย การเลือกเว็บไซต์เทรด Cryptocurrency ที่มีระบบการซื้อขายที่สะดวกและใช้งานได้ง่ายจะช่วยลดความผิดพลาดในการทำธุรกรรมของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังควรพิจารณาดูว่าเว็บไซต์มีการให้บริการและฟังก์ชันเสริมอื่นๆ เช่น การแจ้งเตือนราคา Cryptocurrency ในเวลาจริง การดูกราฟราคา Cryptocurrency และการบริหารจัดการพอร์ต Cryptocurrency

4. ค่าธรรมเนียมและอัตราการซื้อขายเหมาะสมกับความต้องการ

เป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกเว็บไซต์เทรด Cryptocurrency ที่เหมาะสมกับคุณ โดยอัตราค่าธรรมเนียมและอัตราการซื้อขายของ Cryptocurrency จะแตกต่างกันไปตามแต่ละเว็บไซต์และสกุลเงิน ซึ่งโดยรวมแล้วค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายในการซื้อขาย Cryptocurrency จะมีอยู่ 2 ประเภท คือ ค่าธรรมเนียมการซื้อและค่าธรรมเนียมการขาย นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาดูว่าเว็บไซต์มีการแจ้งค่าธรรมเนียมให้ลูกค้าทราบก่อนการซื้อขายหรือไม่ และการชำระเงินค่าธรรมเนียมสามารถทำได้โดยสะดวกหรือไม่

 

4 เว็บไซต์เทรด Cryptocurrency ที่น่าเชื่อถือ

เว็บไซต์เหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างเล็กน้อยของเว็บไซต์เทรด Cryptocurrency ที่น่าเชื่อถือ และคุณสามารถเลือกเว็บไซต์เทรด Cryptocurrency ที่เหมาะสมต่อความต้องการของคุณได้ โดยพิจารณาดังนี้

1. Bitkub

แพลตฟอร์มการเทรดคริปโทฯ ที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันดีในประเทศไทย โดยมีเว็บไซต์ www.bitkub.com และแอปพลิเคชันบนมือถือทั้ง iOS และ Android เปิดให้บริการในปี 2018 โดยมีความตั้งใจที่จะเป็นเว็บเทรดคริปโทฯ ที่มีความง่าย ปลอดภัย และสะดวกในการใช้งานสำหรับผู้เริ่มต้นและมืออาชีพ

บน Bitkub คุณสามารถเทรดคริปโทฯ ได้หลากหลายเหรียญ เช่น Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Ripple (XRP), Tether (USDT) และอื่นๆ รวมถึงเหรียญที่เป็นเหรียญท้องถิ่นของประเทศไทย เช่น THB, THBEX, JFIN ซึ่งเป็นเหรียญที่ถูกสร้างขึ้นโดย Bitkub เอง

Bitkub ยังมีบริการฝากถอนเงิน รองรับการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิต โอนเงินผ่านธนาคาร หรือผ่านช่องทางอื่นๆ เช่น PromptPay นอกจากนี้ Bitkub ยังมีการให้บริการที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น เช่น มีฟังก์ชันซื้อขายอัตโนมัติแบบ Copy Trade ซึ่งช่วยให้ผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตลาดได้เข้าถึงการเทรดแบบมืออาชีพได้โดยง่าย

2. Bitazza

Bitazza มีเว็บไซต์ www.bitazza.com เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโทฯ ที่มีบัญชีในประเทศไทย โดยเว็บไซต์นี้มีความสามารถในการซื้อขายคริปโทฯ หลายสกุล เช่น Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Stellar, Ripple, Cardano, Dogecoin และอื่นๆ โดยที่ผู้ใช้สามารถซื้อขายได้ทันที และรับรู้ราคาปัจจุบันแบบเรียลไทม์ รวมถึงสามารถเติมเงินผ่านบัตรเครดิต ธนาคาร และแบบอื่นๆ ได้ด้วยง่ายดาย

Bitazza มีระบบความปลอดภัยที่มีมาตรฐานสูง ทำให้การเชื่อมต่อและการทำงานของเว็บไซต์ปลอดภัย นอกจากการซื้อขายคริปโทแล้ว ผู้ใช้งาน Bitazza ยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Bitazza Wallet เพื่อเก็บคริปโทฯ ต่างๆ ได้โดยตรงบนมือถือ โดยคุณสามารถรับส่งคริปโทฯ ได้ตลอดเวลา และดูข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิก ซื้อขาย และฝาก-ถอน ได้ง่ายดายในแอปพลิเคชันนี้ด้วย

3. Satang Pro

Satang Pro มีเว็บไซต์ satangcorp.com เป็นเว็บเทรดคริปโท (Cryptocurrency Exchange) ที่ให้บริการในประเทศไทย มีจุดเด่นคือมีความปลอดภัยสูง และมีระบบซื้อขายคริปโทฯ อย่างมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมีค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่ถูกกว่าเว็บอื่นๆ ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายคริปโทฯ ได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น

นอกจากนี้ Satang Pro ยังมีการสนับสนุนคริปโทฯ หลายชนิด เช่น Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Stellar, Bitcoin Cash, Tether, Dai และอื่นๆ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการซื้อขายและการลงทุนในตลาดคริปโทฯ ให้กับผู้ใช้งาน

สำหรับการใช้งาน Satang Pro ผู้ใช้สามารถสมัครสมาชิกและยืนยันตัวตนได้อย่างง่ายดายผ่านทางเว็บไซต์ หลังจากนั้นสามารถเติมเงินเข้าบัญชีผ่านธนาคารพันธมิตรและเริ่มซื้อขายคริปโทฯ ได้ทันที

4. Binance

Binance มีเว็บไซต์ www.binance.com (ใส่ลิงก์) เป็นเว็บไซต์เทรดคริปโทฯ ที่ให้บริการเทรดคริปโทฯ มากกว่า 100 สกุลเงินดิจิทัลต่างๆ รวมถึง Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple และอื่นๆ โดยเว็บไซต์นี้มีความนิยมสูงระดับโลกในวงการคริปโทฯ เนื่องจากเป็นเว็บไซต์ที่มีความปลอดภัยสูงและมีประสิทธิภาพในการเทรดคริปโทฯ นอกจากนี้ Binance ยังมีฟังก์ชันการเทรดแบบ Margin Trading และ Futures Trading ให้บริการด้วย

เว็บไซต์ Binance มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและมีความสามารถสูง นอกจากนี้ Binance ยังมีระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก รวมถึงมีเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลแบบหลายชั้น ทำให้มั่นใจได้ว่าการเทรดคริปโทฯ บนเว็บไซต์ Binance จะปลอดภัยและน่าเชื่อถือ

การเลือกเว็บไซต์เทรด Cryptocurrency ที่ถูกกฎหมายและเหมาะสมกับคุณจะช่วยให้การเทรด Cryptocurrency ของคุณมีความปลอดภัย สะดวก และมีความเป็นไปได้สูงในการทำกำไร ดังนั้นควรตรวจสอบและพิจารรณาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจเลือกใช้เว็บไซต์เทรด Cryptocurrency ใดๆ นอกจากค่าธรรมเนียมและอัตราการซื้อขายแล้ว ยังควรพิจารณาดูด้านความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น หากเกิดสถานการณ์ที่ผิดปกติ เช่น การแฮ็กเว็บไซต์หรือการโจมตีไซต์ ทำให้ข้อมูลส่วนตัวของคุณหรือเงินของคุณถูกขโมย นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาด้านความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ว่าเว็บไซต์นั้นมีชื่อเสียงในวงการหรือไม่ และมีการให้บริการกับลูกค้าอย่างเต็มที่หรือไม่

อย่างไรก็ตาม การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลทุกชนิดเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง และควรพิจารณาความเหมาะสมของการลงทุนตามวัตถุประสงค์และความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของแต่ละบุคคลก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน

***บทความนี้ไม่ได้เป็นการแนะนำการลงทุน เป็นการทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น